Modern Tropical House - Ngôi nhà nhiệt đới hiện đại

Giữa rất nhiều những phong cách kiến trúc và nội thất được ưa thích ở Việt Nam, vẫn có những người tìm về với “nhiệt đới”.

Cuối tháng 9 vừa qua, công ty P+P Design & Construction nhận được một yêu cầu thiết kế rất đặc biệt. Khách hàng là một cặp vợ chồng trung niên dự định làm một ngôi biệt thự dưỡng già ở huyện Hóc Môn, đồng thời cũng là nơi con cháu và bạn bè tập trung vào những ngày nghỉ vui chơi giữa chốn thiên nhiên. Với diện tích khu đất rộng trên 4000 m2 nằm cạnh dòng sông, chủ nhà yêu cầu kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà đáp ứng được hai yêu cầu chính là Hiện đại và Nhiệt đới. Mong muốn được hòa nhập cùng vườn cây, ao cá, dòng sông trong môi trường khí hậu nhiệt đới vùng ven Sài Gòn. Chủ nhà mong muốn Kiến trúc sư phải tận dụng được môi trường khí hậu sao cho kiến trúc thật hòa hợp với sinh thái tự nhiên nhưng vẫn mang đường nét và phong cách sống hiện đại.

Sau một thời gian cùng chủ nhà nghiên cứu khu đất và nhu cầu thiết kế, công ty P+P đã đưa ra ý tưởng tạo ra một ngôi nhà nhiệt đới hiện đại - Modern Tropical House. Trong thời gian tới công trình sẽ được thiết kế hoàn thiện và tiến hành khởi công vào đầu năm 2014.