Liên hoan Kiến trúc Thế Giới 2013

 

Năm nay 2013, lần thứ hai liên tiếp Singapore đăng cai World Architecture Festival (WAF 2013). Sự kiện này là cơ hội lớn cho những kiến trúc sư Việt Nam và Thế giới giao lưu học hỏi kinh nghiệm chuyên môn.

Liên hoan kiến trúc thế giới năm nay được tài trợ bởi 2 công ty lớn là Grohe và AkzoNobel diễn ra từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Marina Bay Sands, Singapore với một chuỗi các hoạt động xuyên suốt như thảo luận chuyên đề, thuyết trình, trưng bày triển lãm,… Trong đó trọng tâm là bình chọn các Giải thưởng kiến trúc thế giới 2013 (WAF Awards). Liên hoan kiến trúc năm nay mở cửa cho hơn 1900 kiến trúc sư và sinh viên ngành kiến trúc và kĩ thuật tham dự, cùng với hơn 500 khách mời là các diễn giả, ban giám khảo, nhà tài trợ cùng với các phóng viên báo chí đến từ 60 quốc gia.

KTS. Tạ Vĩnh Phúc - Giám đốc công ty P+P Design & Construction vinh dự là một trong những khách mời của Liên hoan Kiến trúc Thế giới năm nay.

Việc tham dự WAF 2013 thực sự là một cơ hội lớn cho P+P Design & Construction học hỏi kinh nghiệm từ những dự án được giải cũng như trực tiếp lắng nghe và trao đổi với những kiến trúc sư đến từ nhiều quốc gia để phát triển những giải pháp kiến trúc sáng tạo và khả thi trong tương lai. Đồng thời, P+P Design & Construction cũng mong muốn tìm kiếm và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với những nhà đầu tư có mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam tại sự kiện này.

Tại mùa giải World Architecture Festival năm nay, Việt Nam có 6 dự án được đề cử tranh giải là: Nhà hội nghị Đại Lải (Dailai Conference Hall); nhà hàng cà phê Kontum Đông Dương (Kontum Indochine Café); Ngôi nhà đá (Stone House) của công ty Võ Trọng Nghĩa Architects, Nhà tổ chim “the Nest” của a21studio, Tòa nhà The ONE, và New Smart City Dao Viet. Trong đó có 2 dự án được đánh giá khá cao là The Nest và Kontum Indochina Café. Điều này mở ra cơ hội cho các kiến trúc sư Việt Nam tự tin đưa những thiết kế sáng tạo của mình đến với Thế giới trong tương lai.