Đây là một căn hộ 3 phòng ngủ có diện tích khoảng 110m2 với tầm nhìn rộng ra cảnh quan và sông nước bên ngoài. Gia đình chủ nhà gồm 2 vợ chồng và 2 con nhỏ, tất cả đều thích đọc và sưu tầm sách. Họ quyết định chuyển từ căn hộ cũ vốn có diện tích rộng hơn, mang theo hơn 2000 cuốn sách.

Ý tưởng thiết kế chính của căn hộ mới là một hệ "tường sách" đa năng được sử dụng như những kệ sách lớn áp sát tường, đồng thời cũng là các cửa và vách ngăn phòng ngủ. Khu vực hành lang đồng thời cũng được sử dụng như một không gian trưng bày và đọc sách.

Các không gian chức năng được bố trí hợp lý và tiện nghi. Phòng khách và bếp chỉ được ngăn chia bằng một vách kính trong suốt. Phòng khách và phòng ăn được bố trí liên hoàn kết hợp với sảnh chính và chỗ đặt đàn piano. Các phòng ngủ mặt dù có diện tích không lớn nhưng được bố trí gọn gàng, tiện dụng với những không gian dành cho sách.

Nhà thiết kế và chủ nhà lựa chọn những vật liệu và vật dụng có tông màu đơn tính và tự nhiên như xám, trắng và nâu gỗ. Điều này đã tạo nên những không gian ấm cúng, hiện đại, đồng thời cũng tương phản với những màu sắc sinh động của hơn 2000 cuồn sách, làm nổi bật thêm ý tưởng thiết kế "Tường sách" của nội thất căn hộ.