CĂN HỘ CHUNG CƯ SAMLAND GIAI VIỆT

Q.8, TP.HCM, VIỆT NAM (2014)

Căn hộ chung cư 2 phòng ngủ có diện tích trên 100m² ở chung cư Samland Giai Việt, Quận 8, TP.HCM được cải tạo và hoàn thiện nội thất theo nhu cầu sống của gia chủ mới mua nhà. Ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ theo phong cách Nhiệt đới hiện đại với không gian đa năng.

Bố cục không gian mới của căn hộ có tính mở, phóng khoáng và hiện đại. Không gian phòng khách, phòng ăn và bếp-bar được bố trí liên hoàn nhằm tạo một không gian lớn nhiều ánh sáng và thông thoáng tự nhiên đồng thời mở rộng tầm nhìn ra cảnh quan bên ngoài. Các vật dụng nội thất như bàn ghế, tủ giường đều mang nét đơn giản, đồng nhất, chú trọng nhiều đến tính tiện dụng và các chi tiết cấu tạo. Nhà thiết kế lựa chọn những chất liệu và màu sắc giàu chất cảm và âm hưởng thiên nhiên cho căn hộ. Các chất liệu gỗ sáng màu, thảm dệt thô nhiều màu ấm tương phản vừa đủ với các gam màu lạnh như trắng và xanh lá cây. Ánh sáng nhân tạo cũng được thiết kế để tạo cảm giác dễ chịu nhất trong một không gian ở miền nhiệt đới.

Mặt khác, cây xanh được đưa vào công trình ở hai trạng thái: trực tiếp và gián tiếp. Không gian phòng khách được bố trí một chậu trúc vừa đủ tạo nên một cảm xúc gần gũi với thiên nhiên. Do hiện trạng căn hộ không có diện tích sân vườn, hình ảnh thiên nhiên đã được ước lệ hóa và đưa vào nội thất thông qua hình ảnh rừng tre nhiệt đới ở các vách ngăn nhẹ bằng gỗ và kính, hoặc các bức tranh trang trí ở phòng khách hay poster dán tường ở các phòng ngủ. Các yếu tố thiết kế này giúp cân bằng cảm xúc thị giác với tính ấn tượng và hài hòa với tự nhiên của các không gian nội thất.

Tính tiết kiệm và linh hoạt cũng được gởi gắm vào không gian này thông qua một số giải pháp sáng tạo và thực tế, giúp chủ đầu tư khai thác thêm được giá trị của căn hộ. Hầu hết những trang thiết bị và vật liệu hoàn thiện ban đầu của căn hộ này được giữ lại để tiết kiệm chi phí. Kiến trúc sư cải tạo lại một số vị trí cần thiết đồng thời thiết kế thêm các vật dụng nội thất. Cách tiếp cận này giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí và đồng thời vẫn giữ được tính mạch lạc của bố trí căn hộ. Một điểm rất đặc biệt là phòng ngủ thứ hai của căn hộ này hoàn toàn có thể được biến thành một phòng làm việc hoặc giải trí chỉ qua vài thao tác đơn giàn. Hệ thống nội thất đa chức năng thông minh giúp nhà thiết kế tích hợp được giường ngủ, bàn làm việc và tủ kệ vào một cấu trúc duy nhất. Điều này giúp gia chủ tối ưu hóa hiệu quả sử dụng và tăng cường tính linh hoạt của không gian nội thất.

Căn hộ này là một không gian sống hiện đại, tiện nghi và gần gũi với thiên nhiên, đồng thời đây cũng là một giải pháp hiệu quả nhằm góp phần nâng cao chất lượng sống của gia chủ. Không gian nội thất của căn hộ này được thực hiện chỉ với khoảng 200 - 250 triệu đồng, tức là khoảng 10-15% so với giá trị trên thị trường của căn hộ. Đây thực sự là một khoản đầu tư rất hợp lý, phù hợp với nhu cầu và khả năng của nhiều gia đình.

Bản quyền của P+P Design & Construction