CĂN HỘ "NƯỚC"

TP.HCM, Việt Nam (2006)

Dự án là một căn hộ 2 phòng ngủ có diện tích 80m2 ở chung cư cao tầng Conic, TP.HCM. Yêu cầu đặt ra là cải tạo một không gian nội thất hiện đại, tiện dụng và độc đáo cho một gia đình trẻ có 3 thành viên. Ý tưởng thiết kế xuất phát từ “Nước”. Sông Sài Gòn và hệ thống kênh rạch lớn nhỏ từ lâu đã trở thành một đặc trưng của cảnh quan và lối sống Sài Gòn. Chung cư Conic cũng nằm kế bên dòng rạch Hố Mã Vôi chảy ra sông Sài Gòn với tầm nhìn rộng mở và đón gió mát từ dòng nước. Các đặc tính vật lý của Nước như tính chuyển động, trong suốt, phản chiếu, cân bằng và liên tục được chuyển tải vào các yếu tố cấu thành không gian nội thất bao gồm màu sắc, vật liệu, chiếu sáng và bố trí phòng ốc một cách sáng tạo và mạnh dạn để tạo thành một không gian linh hoạt, lung linh và hài hòa như tinh thần của “Nước”.

Bản quyền của P+P Design & Construction