CĂN HỘ CHUNG CƯ COPAC SQUARE

TP.HCM, Việt Nam (2012)

Căn hộ hai phòng ngủ có diện tích 78m2 được thiết kế cải tạo mới để phù hợp với lối sống của một gia đình trẻ. Căn hộ hiện trạng có phòng khách và khu bếp-ăn thiếu ánh sáng và thông thoáng tự nhiên.  Vị trí các phòng tắm cũng chưa hợp lý khiến cho diện tích phòng ngủ bị nhỏ hẹp và không tiện nghi.

Bức tường ngăn phòng khách với sân phơi đã được dỡ bỏ, nhường chỗ cho hệ vách và cửa kính không khung trong suốt có tác dụng như một “chiếc hp ánh sáng” cung cấp ánh sáng tự nhiên và thông thoáng cho căn hộ, đồng thời tạo nên một không gian sân vườn xanh nối kết với các không gian sử dụng xung quanh. Sự thay đổi kiên quyết này cũng là ý tưởng thiết kế chính quyết định nên sự tiện nghi và cảm xúc của không gian nội thất.

Nội thất căn hộ mang phong cách hiện đại theo hướng chủ nghĩa tối giản nhưng có những biến đổi phù hơp nhằm mang lại sự ấm cúng và tiện dụng. Những màu sắc và vật liệu với chất cảm khác nhau được sử dụng một cách tiết chế và hài hòa như sàn gỗ, vách kính, kệ tủ trắng, tường sơn trắng và xám làm nền cho các mảng nhấn có màu sắc mạnh mẽ, tạo nên một không gian sống ngăn nắp, tiện nghi nhưng cũng rất trong trẻo và thi vị.

Đối với những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ và trung bình, tính linh hoạt của không gian càng cao thì khả năng đáp ứng yêu cầu sử dụng càng tối ưu. Trong căn hộ này, không gian phòng khách có thể được chuyển thành phòng ngủ phụ nhờ vào hệ màn kéo linh hoạt. Bàn ăn là một phần nối dài của bếp và còn có chức năng như một bàn làm việc với đường dây điện, Internet và điện thoại tích hợp, và đặc biệt hơn, phòng ngủ và phòng thay đồ có thể được ngăn chia sắp xếp lại để trở thành hai phòng ngủ riêng biệt khi nhu cầu sử dụng thay đổi.

Những vật dụng đa năng được thiết kế nhằm tăng cường hiệu quả công năng, tiết kiệm chi phí, và tạo nên sự tương tác đa dạng với người sử dụng: kệ TV cũng là tủ giày và sách, ghế sofa cũng là giường ngủ phụ, bàn làm việc cũng có thể nối dài với bàn ăn, tủ quần áo cũng là bảng gắn tranh ảnh, giường ngủ tích hợp những ngăn chứa đồ đạc, nơi để máy giặt cũng là kệ chứa đồ và kệ dọc hành lang cũng là một không gian cho sách và trưng bày.

 

Bản quyền của P+P Design & Construction